Quà tặng đám cưới: hơn 99 món quà thay lời chúc trăm năm hạnh phúc

  Chọn quà tặng đám cưới ý nghĩa đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Những món quà sẽ thay cho lời chúc phúc gửi đến bạn bè, người thân trong ngày trọng đại. Tự mình chọn hoặc làm một món quà cưới độc đáo sẽ thể hiện được sự thân thiết và thành ý của bạn đến cô dâu chú rể.  

Hãy khám phá các ý tưởng mới lạ, thiết thực và ý nghĩa dưới đây nhé!

quà cưới

Xem thêm:

55 món qùa tặng kỷ niệm ngày cưới độc đáo

31 Món quà tặng sếp độc đáo và sang trọng.

30 Món quà tết độc đáo và ý nghĩa cho cả năm sung túc.

25 Món quà tặng cho đối tác và khách hàng.

Quà tặng valentine độc đáo và ý nghĩa cho ngày lễ tình nhân thâm ấm áp.

55 món quà tặng vợ ý nghĩa

 35+ món quà tặng lưu niệm được yêu thích nhất trên thị trường

Đi đám cưới tặng phong bì nên hay không?

Đến hẹn lại lên, một mùa cưới nữa lại về. Người ít bạn một năm cũng 2-3 đám cưới, người xã giao rộng thì đến cả chục cái tiệc cưới. Người chưa thành lập gia đình đều nghĩ đến việc “đi phong bì”.  Sau này mình tổ chức đám cưới họ sẽ “đi” lại chứ đi đâu mà thiệt. Về bản chất, việc này rất giống cho vay với lãi suất zero mà không biết có lấy lại được không. X))))

Người đã lập gia đình thì cứ “trả nợ” thôi, xem trong… sổ nợ cưới (à! sổ ghi quà cưới, he he) ai tặng gì, tặng bao nhiêu thì mình mừng lại tương đương. Việc mừng phong bì đám cưới mới xuất hiện từ đầu thập niên 90, khi nền kinh tế nước ta chuyển từ cơ chế bao cấp sang kinh tế thị trường. Trước đó – đi đám cưới – người thân, bạn bè thường mừng đôi trẻ cái phích, chậu thau, chăn con công, nồi xoong… 

Vậy đi đám cưới nên tặng quà hay mừng phong bì? Sau đây, chúng ta sẽ cùng bàn tới ưu và nhược điểm của hai loại quà cưới này.

Phong bì mừng đám cưới

Ưu điểm

 • Mỗi người giúp đôi bạn trẻ 1 chút để xây dựng gia đình nhỏ của họ. Như kiểu bắt đầu ra đời thì được cho 1 số vốn khởi nghiệp vậy.
 • Làm tiệc cưới sẽ tốn của cô dâu chú rể và gia đình một khoản kha khá, tặng tiền để bù lại một phần chi phí, đỡ gánh nặng cho đôi trẻ sau cưới.
 • Tiền mừng cưới, tân lang tân nương có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau và mình cũng đỡ phải đau đầu trước câu hỏi: “đi đám cưới tặng quà gì?”
 • Nhanh – gọn – nhẹ

Nhược điểm

 • Tiền có, tiêu bao nhiêu cũng hết. Đây là món quà không sang trọng, chỉ mang giá trị vật chất, không mang giá trị văn hóa hay giá trị tinh thần.
 • Đi dự đám cưới trở thành gánh nặng, trách nhiệm, nghĩa vụ. Gia đình và cô dâu chú rể trở thành người “vay nợ”, nợ trả dần.
 • Người đến dự đám cưới chỉ cần bỏ phong bì vào thùng, hoặc nhờ người gửi hộ -> thiếu đi tình cảm gắn bó và sự tương tác của hai bên.

Quà tặng đám cưới

Hạn chế

 • Cần nhiều thời gian để lựa chọn.
 • Có thể món quà không phù hợp sở thích của cô dâu chú rể.

Ưu điểm

 • Món quà có thể truyền tải nhiều thông điệp với ý nghĩa tốt đẹp tới đôi trẻ.
 • Món quà có giá trị kỷ niệm, sẽ đi theo cô dâu chú rể suốt 1 chặng đường dài của cuộc sống hôn nhân. Đó vừa là chứng nhân cho tình bạn, tình cảm gia đình nồng hậu, thắm thiết.
 • Có thể làm quà handmade tặng đám cưới như một món quà tinh thần kết tinh những giá trị tình cảm đáng quý.
 • Quà tặng đám cưới đặt người nhận vào tâm thế tò mò, hồi hộp rồi vỡ òa hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm của mọi người.
 • Những món quà có giá, nhưng sự kết nối tình thân mà nó mang lại là vô giá.

Dù bạn quyết định đi phong bì mừng cưới hay tặng quà đám cưới cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tặng phong bì cần quan tâm đến địa điểm tổ chức, mối quan hệ thân – sơ, số lượng người đi cùng: Nếu tiệc cưới tổ chức tại tư gia với chi phí “bình dân”, phong bì mừng có thể “mỏng” 1 chút. Nhưng nếu dự đám cưới ở một nhà hàng hoặc khách sạn sang trọng, tiền mừng cũng phải cân nhắc theo số của nơi tổ chức. Tùy thuộc vào mức độ thân thiết của bạn với cô dâu chú rể và số lượng người đi cùng trong buổi tiệc để bỏ số tiền vào phong bì cho phù hợp. 
 • Tặng quà cưới nên cân nhắc tới hoàn cảnh của cô dâu chú rể: Nếu tân lang tân nương sinh ra trong gia đình khá giả, có điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn món quà tương xứng. Tuy nhiên với một số gia đình không quá xem trọng vấn đề tiền bạc. Thì tấm lòng thành là quan trọng nhất rồi!

99+ món quà cưới thay cho lời chúc phúc trăm năm

Tượng đôi thiên nga

Từ cổ chí kim đến nay thiên nga được biết đến với ý nghĩa cho sự chung thủy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn và là một hình mẫu phổ biến trong văn hoá dân gian trên toàn thế giới và được tôn thờ trong nhiều tôn giáo.

Tượng đôi Thiên Nga dát vàng là món quà tuyệt vời phù để làm quà mừng cưới, quà tặng kỷ niệm ngày cưới, tặng dịp tân gia ,tặng bố mẹ ,tặng bạn gái,tặng vợ ….nhân dịp lễ đặc biệt cũng vô cùng ý nghĩa.

Tượng đôi chim uyên ương

Loài chim uyên ương  bao đời nay luôn tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hài hòa, êm ấm, chung thủy, hạnh phúc. Tương truyền, uyên ương không khi nào tách rời nhau, cùng vỗ cánh, bơi cùng đạp nước, đậu cánh đan vào nhau mà ngủ. Nếu mất bạn đời, con còn lại sẽ cả đời sống đơn độc.

Tượng đôi chim uyên ương dát vàng 24k
Tượng đôi chim uyên ương

Bức tượng này là món quà cưới ý nghĩa dành tặng cho đôi vợ chồng mới cưới.

Tượng cô dâu chú rể

Tượng cô dâu chú rể được chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân kim hoàn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với sự khéo léo tỉ mỉ bức tượng đã được chế tác với vàng 24k sang trọng. Đây là quà mừng đám cưới ý nghĩa tặng cô dâu. Món quà thay cho lời chúc phúc của bạn gửi đến họ.

Tượng cô dâu chú rể dát vàng 24k
Tượng cô dâu chú rể

Tượng đôi chim hạc vòng tròn cùng chiếc nhẫn

Chim hạc trong dân gian được coi là loài chim tiên sống lâu và chung thủy nên mang ý nghĩa của sự trường thọ và hạnh phúc.

Tượng đôi chim hạc vòng tròn
Tượng đôi chim hạc vòng tròn cùng chiếc nhẫn

Chiếc nhẫn tượng trưng cho sự bền chặt vĩnh cửu của đôi hạc.Vì vậy bức tượng này rất phù hợp làm món  quà cưới ý nghĩa chúc cho đôi bạn sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc viên mãn cùng cháu con.

Tượng đôi chim công vòng tròn cùng chiếc nhẫn

Chim công là loài chim có đặc tính chung thủy một con trống chỉ ghép đôi với một con mái. Do đó loài chim này được rất nhiều người ưa chuộng làm quà tặng ngày cưới cho bạn bè người thân và nó cũng rất thích hợp là quà cưới tặng sếp hay đối tác của bạn. 

Tượng đôi chim công vòng tròn
Tượng đôi chim công vòng tròn cùng chiếc nhẫn

Bức tượng được chế tác rất cầu kỳ tỉ mỉ mất rất nhiều công sức và tâm huyết của các nghệ nhân và còn được dát vàng nguyên chất 24k sang trọng sáng bóng vì vậy nó là quà tặng cưới tuyệt vời.

Tượng đôi chim công phú quý cát tường

Chim công là con vật biểu trưng cho vẻ đẹp đức hạnh, giúp hòa hợp âm dương. Theo phong thủy  treo tranh đôi công trong nhà sẽ có phước lành, thoát khỏi những điềm xấu.

Tượng đôi chim công
Tượng đôi chim công phú quý cát tường

Hình ảnh đôi công quấn quýt bên nhau không rời có ngụ ý rằng gia đình, đôi lứa sẽ được hạnh phúc viên mãn mãi mãi và sống cùng nhau cả đời không xảy ra mâu thuẫn.

Không chỉ vậy nó còn mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. 

Tượng đôi cá vàng

Theo phong thủy, cá là biểu tượng chiếm vị trí quan trọng. Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Các vật phẩm hình cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn. Vì vậy bức tượng đôi cá vàng là món quà cưới  độc đáo chúc cho đôi vợ chồng giàu sang phú quý.

Tượng đôi cá vàng
Tượng đôi cá vàng 24k

Tượng đôi cá heo dát vàng

Với sự thân thiện, trí thông minh tuyệt vời, cá heo luôn là người bạn đồng hành gần gũi của con người. Biểu tượng Linh vật Cá heo dát vàng như một lời chúc đầy ấm áp về niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc cho cặp đôi mới cưới.

Tượng đôi cá heo
Tượng đôi cá heo dát vàng

Với  thiết kế đẹp mắt, sang trọng và tinh tế, Linh vật Cá heo dát vàng sáng bóng với độ bền màu vĩnh viễn.

Tranh rồng phượng

Tranh rồng phượng cao cấp từ vàng lá 24k là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy nhất, tượng trưng cho sự sum vầy, hạnh phúc trong gia đình.

Tranh rồng phượng
Tranh rồng phượng dát vàng 24k

Bức tranh này là biểu tượng của sự âm dương kết hợp. Rồng và Phượng hoàng là những linh vật thần thoại chỉ có trong truyền thuyết, Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam, Phượng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính.

Bức tranh là là món quà cưới ý nghĩa và sang trọng mà bạn nên chọn làm quà cưới tặng đối tác hoặc sếp.

Tranh đôi ngựa tình nhân

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. 

Tranh đôi ngựa tình nhân
Tranh đôi ngựa tình nhân dát vàng 24k

Bức tranh đôi ngựa các nghệ nhân lấy cảm hứng từ sự gần gũi của loài ngựa với con người và chế tác ra tác phẩm mang ý nghĩa đôi ngựa trên nền hoa cỏ mùa xuân mang lại sự thành công hạnh phúc cho gia chủ. 

 

Tranh đôi chim đón mùa xuân

Hình ảnh đôi chim ríu rít trên cành luôn là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, người ta thường có câu ví đôi vợ chồng mới cưới ríu rít như đôi chim non. Bức tranh này là món quà ý nghĩa cho đôi vợ chồng trẻ với ý nghĩa chúc họ luôn hạnh phúc mãi mãi ríu rít như đôi chim này.

Tranh đôi thuyền buồm

Tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh hai chiếc thuyền sánh bên nhau thể hiện sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau. Bức tranh cũng rất thích hợp làm quà cưới tặng khách hàng thân thiết  với ý nghĩa đôi bạn sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn sóng gió của cuộc đời như đôi thuyền buồm vượt qua sóng gió báo tố để mang lại thành quả tốt đẹp.

Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn

Tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, lại vừa giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp công danh, vương quyền.

Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k
Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn

Mang ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống gia đình nên bức tranh này vô cùng thích hợp làm quà tặng cưới  sang trọng cho người thân , bạn bè, đối tác..

Tranh đôi cá chép trông trăng

Cá chép là biểu trưng cho ý thức và nghị lực vươn lên, vượt mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Hình ảnh mặt trăng trong bức tranh được mô tả ở trạng thái đẹp nhất của nó. Đó là hình ảnh vầng trăng sáng tròn đầy, hoàn mỹ, và cũng chính là biểu tượng của sự viên mãn, như ý nguyện.  

Tranh đôi cá chép trông trăng
Tranh đôi cá chép trông trăng dát vàng 24k

Vì vậy hình ảnh đôi cá chép trông trăng đã tạo nên ý nghĩa đặc biệt đó là biểu trưng cho mong ước có được cuộc sống viên mãn, tròn đầy, được hưởng những điều tốt đẹp, gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Tranh cá chép hoa sen dát vàng

Tranh cá chép hoa sen là một loại tranh được thiết kế  cho ngành phong thủy. Ngoài tác dụng trang trí cho căn phòng nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Bức tranh là món quà vô cùng hợp lý để tặng cho một tổ ấm mới.

 Sở hữu những bức tranh phong thủy trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn.

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu Đơn là loài hoa được biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có niềm vui chồng vợ, có con cháu đầy đàn và nó còn được xem là pháp khí phong thuỷ cho tình yêu đôi lứa, mang đến những mối nhân duyên tốt đẹp và bồi đắp thêm sự chung thuỷ, mặn nồng trong tình yêu.

Tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Còn gì hợp lý hơn bức tranh này để làm quà cưới tặng người thân trong ngày trọng đại.

Tranh hoa hồng

Thế giới loài hoa muôn màu muôn vẻ thì hoa hồng vẫn là loài hoa nổi bật nhất và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.  Bởi không chỉ mang hương sắc quyến rũ mà hoa hồng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu nên thường sử dụng hoa hồng đỏ trong trang trí lễ kết hôn, kết những trang phục cưới

Tranh hoa hồng
Tranh hoa hồng dát vàng 24k

Bức tranh hoa hồng là món quà cưới độc đáo cho tình yêu đơm hoa kết trái trong ngày đặc biệt.

Tranh hoa sen

Tranh sen là loại tranh được nhiều người sử dụng để treo phòng khách vì không những mang lại vẻ đẹp thanh cao, tao nhã mà còn làm phòng khách thêm sang trọng và giúp gia chủ thư giãn tinh thần thoải mái hơn mỗi khi chiêm ngưỡng bức tranh hoa sen dát vàng này.

Tranh hoa sen dát vàng
Tranh hoa sen

Tranh hoa sen dát vàng sẽ là món quà cho tổ ấm mới thêm lịch sự sang trọng và ý nghĩa. 

Mặt dây chuyền dát vàng

Những món trang sức luôn là những món quà cưới không thể thiếu trong dịp trọng đại. Bạn hãy chọn chiếc mặt dây chuyền dát vàng sang trọng tặng cho cô dâu trong ngày đặc biệt này. Món quà giúp cho cô dâu thêm lộng lẫy hơn trong ngày này.

Mặt dây chuyền
Mặt dây chuyền dát vàng

Hoa cài áo dát vàng

Hoa cài áo dát vàng để tô điểm thêm sự thanh lịch, tinh tế cho trang phục. Chiếc hoa cài áo tặng cô dâu trong ngày trọng đại sẽ giúp cô ấy thêm sang trọng hơn trong chiếc váy trắng tinh khôi của mình. Chiếc cài áo hình hoa dát vàng là món quà cưới tặng bạn bè, người thân tinh tế.

Bộ ấm trà cao cấp

Một tổ ấm mới cần sắm rất nhiều đồ gia dụng. Một bộ ấm chén là thứ không thể thiếu được ở bất cứ ngôi nhà nào. Nếu bạn chưa biết mua quà gì tặng cưới thì hãy chọn bộ ấm chén dát vàng này. Nó là món quà có giá trị và thiết thực để sử dụng và còn là vật trang trí cho phòng khách thêm sang trọng.

Bộ ấm trà cao cấp đúc vàng lá 24k
Bộ ấm trà cao cấp

Bộ ly pha lê đúc vàng

Một bộ ly cao cấp là món quà cưới độc đáo thiết thực. Những chiếc ly được thiết kế sang trọng tinh tế qua sự tinh tế của các nghệ nhân. Chiếc ly được kết hợp bởi hai nguyên liệu quý đó là pha lê và vàng 24k nguyên chất. 

Bộ ly pha lê
Bộ ly pha lê đúc vàng

Chậu lan hồ điệp dát vàng 

Lan hồ điệp có vẻ đẹp thanh cao, quý phái và được ưu ái tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa. Lan hồ điệp còn là biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng. Chính vì thế, lan hồ điệp dát vàng được rất nhiều người ưa chuộng dùng làm quà mừng đám cưới tặng người thân, bạn bè. 

 

Chậu lan hồ điệp
Chậu lan hồ điệp dát vàng 

Chậu cây tài lộc

Ngôi nhà nhỏ ấm áp cần có suất hiện của những đồ vật trang trí như tranh hay chậu cây. Nắm bắt được tâm lý này bạn hãy chọn chậu cây tài lộc dát vàng là món quà tặng cưới cho bạn bè. Bởi chúng là vật trang trí sang trọng cho ngôi nhà và còn là chậu cây phong thủy mang lại tài lộc cho đôi uyên ương. 

Chậu cây tài lộc
Chậu cây tài lộc dát vàng 24k

Chậu hoa hướng dương dát vàng

 Một loài hoa luôn mang lại sức sống tươi mới cho gia đình, loài hoa mang lại sự gắn kết yêu thương của mọi người lại với nhau. Đó chính là những bông hoa đại diện cho mặt trời mang sự ấm ấm để che phủ những nơi ảm đạm cho bầu không khí mới. 

Chậu hoa hướng dương
Chậu hoa hướng dương dát vàng

Chậu hoa hướng dương dát vàng sẽ là món quà cưới làm cho tổ ấm bé nhỏ thêm ấm áp và tràn đầy hạnh phúc hơn.

Bộ ảnh cưới

Bạn có thể lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh cưới dã ngoại của cô dâu chú rể và hội bạn thân. Chính bạn hay một người bạn khác là “phó nháy” chuyên nghiệp. Chuyến đi và những tấm ảnh nhỏ xinh xắn đó có thể trở thành món quà ý nghĩa nhất mà các bạn dành  tặng cho người bạn thân thiết của mình vào ngày mà họ làm đám cưới.

Khung ảnh hoa hồng
Khung ảnh hoa hồng – khung ảnh cưới cao cấp

Không phải chuyện dư dả tiền bạc hay quá khốn khó, mà tình bạn giữa hai bên đã vượt lên trên cả thước đo vật chất. Đây là món quà cưới đặc biệt cho cặp đôi đặc biệt, món quà không thể mua được bằng tiền.

Khóa học làm mẹ

Sinh con và nuôi dạy con là bản năng, thiên chức của người phụ nữ. Song hành trình làm mẹ đòi hỏi ở chị em rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Với những người trẻ mới lấy chồng, việc họ lo sợ không biết mình sinh em bé có chăm sóc được không, không biết dạy con như nào cho đúng cách là điều khó tránh khỏi. Vì vậy một khóa học làm mẹ sẽ giúp bạn trẻ có nhiều kiến thức hơn để nuôi dạy con cái. Đây món quà cưới rất độc đáo mà lại  hữu ích ít người nghĩ đến.

Tour du lịch hưởng trăng mật

Ngày nay, đi du lịch hưởng tuần trăng mật đã trở nên rất phổ biến. Nếu bạn có kinh tế dư giả thì có thể tặng cô dâu chú rể chuyến du lịch. Đây sẽ là món quà cưới tuyệt vời mà ai cũng yêu thích. Trải nghiệm trăng mật là việc đánh dấu kỷ niệm, đón nhận những điều mới mẻ.Tuy nhiên, trước khi đặt tour bạn hãy nhớ thông báo với cô dâu và chú rể. Tránh trường hợp hai bên cùng lên kế hoạch sẽ rất lãng phí.

Đèn ngủ

Đèn ngủ là quà cưới ý nghĩa tặng cho bạn thân. Đèn ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ. Việc bạn tặng cho cô dâu chú rể chiếc đèn ngủ vừa trang trí, vừa có thể sử dụng được lại vừa thể hiện sự quan tâm của mình đến người bạn này. Bạn nên chọn kiểu dáng đèn ngủ thật lãng mạn, chọn màu không quá sáng để giấc ngủ ngon và sâu hơn cho tân lang tân nương nhé!

Bộ chăn ga gối ngủ cao cấp

Bạn cho rằng cô dâu chú rể nào cũng đã chuẩn bị trước cho mình bộ chăn ga mới rồi? Tuy nhiên, bộ ga gối cần được thay thường xuyên. Vì vậy lựa chọn một bộ chăn ga gối đẹp, giá tốt làm quà tặng đám cưới bạn thân rất thiết thực và hợp lý. 

Bạn nên chọn bộ sản phẩm với chất liệu cotton giúp thấm hút mồ hôi tốt, không xù lông và dễ giặt, mau khô. Khi chọn món quà này, bạn cần biết kích thước giường cũng như phong cách nội thất, sở thích của đôi trẻ để lựa chọn được bộ sản phẩm thích hợp.

Đồ ngủ, nội y gợi cảm 

Món quà cưới khá nhạy cảm này chỉ nên dành tặng cho những người bạn cực kỳ thân thiết. Một bộ đồ ngủ hoặc đồ lót gợi cảm sẽ là lời chúc dễ thương về một đêm tân hôn nóng bỏng và nồng nhiệt dành tặng đôi bạn thân. Đây còn là chúc cho cô dâu chú rể sớm sinh quý tử, con đàn cháu đống, thuận hòa hạnh phúc.

Đồ ngủ, nội y
Đồ ngủ, nội y gợi cảm 

Bộ gốm sứ cao cấp để bàn

Bộ gốm sứ cao cấp để bàn là gợi ý làm quà tặng đám cưới vừa thiết thực, vừa ý nghĩa. Bộ quà tặng này thích hợp làm đồ trang trí phòng khách, kệ tivi, hay trang trí bàn ăn…

Bộ gốm sứ gồm khay đựng hoa quả, gạt tàn thuốc, hộp giấy ăn và hộp đa năng 2 ngăn. Món quà tặng này sẽ giúp không gian sống sang trọng, đẳng cấp hơn. Đặc biệt, bộ gốm sứ để bàn gồm cả hình dạng vuông và tròn. Đại diện cho âm dương, khi đặt cạnh nhau tạo sự hòa hợp, phát triển.

Robot hút bụi thông minh

Các gia đình trẻ giờ đây rất bận rộn với công việc nên việc sở hữu một chiếc máy hút bụi là rất cần thiết. Với robot hút bụi thông minh, họ sẽ có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Vì vậy, chắc chắn cô dâu và chú rể sẽ rất vui khi nhận được quà tặng này đấy! Đây là món quà rất thiết thực và hữu dụng,  bạn có thể góp chung tiền với bạn bè để mua nếu thấy cần thiết nhé!

Đồng hồ đôi

Đồng hồ đôi cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi lựa chọn quà tặng ngày cưới người thân, bạn bè. Đồng hồ đôi mang đến những ý nghĩa sâu sắc, đó là thước đo thời gian cho hạnh phúc. Nó nhắc nhở cô dâu và chú rể luôn nhớ đến những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của đời người. Ngoài ra, đồng hồ còn tạo nên sự thanh lịch, sang trọng cho cô dâu chú rể.

 

 Hiện nay, hầu hết các cặp đôi đều đặt tiệc nhà hàng vì vậy mà khi quyết định tặng một trong những món quà trên, chúng ta nên tặng trước ngày cưới và tặng ngay tại nhà của cô dâu chú rể để tránh việc di chuyển vất vả cho đôi trẻ nhé!

 

Tuyển tập những lời chúc đám cưới hay và ý nghĩa

Lời chúc đám cưới ngắn gọn ghi trên phong bì

 1. Chúc hai bạn/anh chị/2 em/… trăm năm hạnh phúc
 2. Chúc hai bạn sớm sinh quý tử. Con đàn, cháu đống, hạnh phúc vui vẻ cửa nhà nhé!
 3. Chúc bạn lấy 1 vợ, đẻ 2 con, xây nhà 3 tầng, đi xe 4 bánh, du lịch 5 châu nhé!
 4. Chúc mừng hạnh phúc tân lang, tân nương. Bách niên giai lão!
 5. Chúc cuộc sống mới của 2 bạn sẽ tràn đầy niềm vui và tiếng cười hạnh phúc.

Lời chúc đám cưới ý nghĩa tặng người thân

 1. Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm sinh quý tử.
 2. Chúc mừng đám cưới hai cháu! Bác tin rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng nhau vượt qua những khó khăn phía trước nhé!
 3. Nơi nào có yêu thương, nơi đó có hạnh phúc. Chúc hai em có những ngày tháng thật đẹp bên nhau. Dù bất cứ lý do gì cũng phải nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời nha.
 4. Khởi đầu cho một cuộc sống mới, chúc em gái có những tháng ngày hạnh phúc, hãy cùng nhau xây dựng hạnh phúc mà em từng mơ ước nhé! Happy Ending.
 5. Chúc anh chị có một tình yêu bền chặt, luôn gắn bó với nhau để xây dựng tổ ấm riêng của mình.

Lời chúc đám cưới hài hước tặng bạn thân

 1. Cứ tưởng không có ai hốt bà cô già của tao, nhưng cuối cùng mày cũng tìm được tình yêu của cuộc đời rồi. Chúc 2 vợ chồng hạnh phúc nhé, tao tin rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống của 2 tụi bay.
 2. Cuối cùng hai đứa tụi bay cũng chịu về chung nhà rồi hả, mau xây villa rồi tậu cả công chúa và hoàng tử nhé!
 3. Tập thể người yêu cũ của cô dâu … Mừng hạnh phúc hai bạn và chống mắt lên xem, chúng mày hạnh phúc được bao lâu.
 4. Chúc cho tình yêu của hai bạn luôn là gốc rễ bám sâu vào lòng đất, hút được những dòng tình yêu ngọt ngào từ đất mẹ, mãi mãi bên nhau không gió bão nào đánh đổ được.
 5. Chúc mừng con bạn của tao đã có người rước! Tao rất vui vì mày đã hết ám tao rồi, mừng  hạnh phúc của mày, sống thật tốt nhé!

Một số bài hát mừng đám cưới hay và ý nghĩa

Đám cưới như mơ – Lê Kim Lộc

Nhạc xập xình, nhạc vui quá vui !

Tiệc cưới mừng, Uyên Ương sánh đôi.

Lễ ra mắt, tay trong tay.

Chiếc nhẫn xinh, kết duyên đôi mình…

 

Cả hai họ , đều tươi như hoa.

Thật rộn ràng là bao câu ca.

Lời ca chúc, chúc cho hai người .

Chúc trăm năm , thắm duyên nồng, mãi bên nhau , cho con đầy đàn…

 

Rộn tiếng cười , người vui quá vui!

Rượu thắm nồng , nào ta uống say.

Một ly nữa, chúc cho duyên tình,

Mãi xanh tươi , suốt cuộc đời , vẫn bên nhau, như cau với trầu…

 

ĐK: Này Khăn Đống ,,,đội tóc.

Này Đôi guốc, mộc mới.

Chiếc áo dài,,,,………cài nhiều hoa xinh…

 

Mừng em nhé ! Hạnh Phúc

Mừng anh nhé! Hạnh Phúc

Đám cưới mình,……Thật đẹp như mơ !

Đám cưới trên đường quê –  Hoàng Thi Thơ

Ô ! ô ! sáng hôm nay trên quê hương tôi, 

Quê hương xinh xinh quê hương hữu tình, 

Quê hương xinh xinh quê hương hòa bình, 

Đường nở hoa trắng, xanh, vàng, tím, 

Đẹp làm sao bướm bay chập chờn. 

Đàn chim non véo von ngọn tre, 

Khăn mầu son, áo mầu vàng, 

Ơi, bà con đến xem mùa cưới ! 

Chân hài cong, tay dù hồng. 

Lâu thật lâu mới thấy được một ngày vui ! 

 

Ô ! ô ! sáng hôm nay quê tôi ra xem 

Cô dâu con con y trang mỹ miều. 

Cô dâu non non dung nhan mặn mà. 

Chà ! nhà ai có ông rể quý. 

Chà ! nhà ai có cô dâu hiền. 

Ồ ! ngộ thay có con lợn quay, 

Xôi đầy mâm, cau đầy buồng. 

Đây nguồn vui hiếm hoi ngày cưới. 

Trông thật hay, trông buồn cười. 

Ra mà xem mới thấy được cả niềm vui ! 

 

Anh anh ơi ! Người tình tôi ơi ! 

Anh anh ơi ! Xem người ta họ cưới nhau rồi ! 

Em em ơi ! Người tình tôi ơi ! 

Em em ơi ! Chuyện chúng mình đã tính sao chưa ? 

Anh anh ơi ! Người tình tôi ơi ! 

Anh anh ơi ! Xem người ta họ cưới nhau rồi ! 

Em em ơi ! Người tình tôi ơi ! 

Em em ơi ! Chuyện chúng mình cũng tính đi thôi !

Ngày xuân vui cưới –  Quốc Anh

Ô vui quá xá là vui,

Nhà trai bên gái ai nấy cũng thật tươi.

Ngày xuân hoa lá khoe màu tươi,

Muôn sắc huy hoàng tô thắm cho ngày vui.

Mừng tân hôn tôi chúc chú rể mới,

Tôi chúc cô dâu hiền nên mối duyên trầu cau.

Cô dâu duyên dáng xinh thật là xinh,

Bên chú rể hiền xứng lứa lại vừa đôi.

Quan viên hai họ chúc mừng,

Cho đôi vợ chồng thương mến nhau dài lâu.

 

Ô vui quá xá bà con ơi,

Nhà trai thì hăng hái bên gái kém gì đâu.

Ngày xuân ta hát câu bền lâu,

Ta hát khúc sum vầy cho ngất ngây trời mây.

Bà Hai bả đang nói với thầy Tám,

Tui tính năm này tui cưới luôn cho thằng Sáu, 

Anh tính cho rồi tui với anh đi làm sui luôn.

Ông sui cũng đang nói với bà sui,

Dâu với rể hiền xứng lứa thiệt là vừa đôi nghen.

Ngày nay sum họp đôi đàng,

Ôi thôi họ hàng ta vui quá xá là vui.

 

ÐK : 

Trăm năm duyên tình vững bền,

Thương nhau thương trọn đời chung sức xây ngày mai.

Tương lai chung một hướng đời,

Cho nhau niềm vui niềm tin yêu sáng ngời.

Cho nhau duyên mặn hương nồng,

Cho nhau nụ hồng còn trinh nguyên phơi phới.

Sang năm cho đời một tin mừng,

Con cưng đầu lòng là một bé trai thật ngoan đó nghe hông

Ô vui quá xá là vui…

Tổng hợp 10 địa chỉ bán quà cưới uy tín, chất lượng

Cửa hàng bán mua quà cưới mạ vàng, dát vàng uy tín

Thương hiệu quà tặng vàng cao cấp MT Gold Art –  đẹp từ tâm, nâng tầm giá trị

–  Cửa hàng 1: 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

Cửa hàng 2: Số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 085 241 8888

Cửa hàng 3: 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 093 4646 123

Cửa hàng 4: 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội – 085 241 8888

Cửa hàng 5:  75 Huỳnh Văn Bánh, P 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM – 090 696 1234

Cửa hàng bán đồ gốm sứ cao cấp

Cửa hàng 8: Gốm sứ Minh Quang – Số 300 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Ảnh viện áo cưới đẹp, giá rẻ

Cửa hàng 9: LIVIA Wedding Studio – 256 Tây Sơn – Đống Đa – HN

Cửa hàng 10: Shady Bridal – 1B Nguyễn Thượng Hiền, P5, Q Bình Thạnh, TP HCM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

DOANH NGHIỆP QUÀ TẶNG VÀNG CAO CẤP

Hotline: 094. 331. 5858

Email: quamavang.com@gmail.com

Fanpage:  https://facebook.com/mtgoldart

Website: https://quamavang.com/

Địa chỉ: 499B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Trả lời