35 Món quà tặng mẹ ý nghĩa, thiết thực làm mẹ vui lòng

Trong một năm có rất nhiều dịp bạn nên mua quà tặng mẹ như sinh nhật, ngày của mẹ, tết, 20/10, 8/3, lễ vũ lan…Nhưng bạn chưa biết chọn quà gì để tặng mẹ cho thật ý nghĩa. Mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

> Xem thêm:

99 món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

45 món quà tặng tân gia thay lời chúc tài lộc bình an

101 món quà tặng sinh nhật độc đáo

55 món quà tặng 8/3 ý nghĩa

85 món quà tết thay lời chúc bình an, tài lộc

41 món quà 20/10 ý nghĩa

85 món quà mừng thọ ông bà, bố mẹ thay lời chúc sức khỏe

quà tặng mẹ

1. Vì sao nên mua quà tặng mẹ trong những ngày đặc biệt?

Một đời gánh đứt đòn cong

Vì ai vai lệch lưng còng mẹ ơi!

Mẹ là người luôn hy sinh và chịu khó khăn vất vả để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Nhưng khi chúng ta lớn đến những ngày đặc biệt chúng ta ít khi nghĩ đến việc mua quà tặng mẹ và chỉ nghĩ đến mua gì tặng bạn gái, mua gì tặng vợ. Thực ra mẹ cũng không cần những món quà trong những ngày đó, diều mong muốn và hạnh phúc nhất của những người mẹ là con cái lớn khôn, trưởng thành và có một gia đình hạnh phúc. Nhưng ai cũng vậy bao giờ được nhận quà cũng vui hơn và đó cũng là món quà tinh thần lớn với mẹ khi con cái biết quan tâm đến cha mẹ. Vì vậy những ngày đặc biệt bạn nên mua một món quà tặng mẹ dù lớn hay nhỏ, giá trị hay không nhưng quan trọng thể hiện tấm lòng, tình yêu của bạn với mẹ.

quà tặng mẹ ý nghĩa

2. Những dịp nào nên mua quà tặng mẹ?

2.1 Lễ vu lan 

Lễ vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu được diễn ra vào rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Ngày này con cái thường về bên cha mẹ gia đình quây quần ăn bữa cơm ấm cúng.Ngày này mọi người cũng hay đi lễ chùa cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ. Ngày lễ vu lan là ngày con cái báo hiếu với cha mẹ nên bạn nên tặng mẹ một món quà thật ý nghĩa

quà tặng sinh nhật mẹ

2.2 Sinh nhật mẹ

Sinh nhật là một ngày rất đặc biệt với mỗi người, vì đây là ngày chúng ta ra đời. Hiện nay chúng ta mới có điều kiện tổ chức sinh nhất ngày trước sinh nhật không được tổ chức hoặc tổ chức đơn giản không có được thổi nến cắt bánh kem như bây giờ. Ngày trước chắc mẹ cũng rất ít khi được tổ chức sinh nhật nên ngày nay bạn có điều kiện có thể tổ chức sinh nhật và mua quà tặng mẹ để mẹ cũng có những kỷ niệm vui vẻ bên gia đình con cháu.

quà tặng sinh nhật mẹ

2.3 Ngày của mẹ

Ngày của mẹ hay còn gọi ngày hiền mẫu được tổ chức vào ngày chủ nhật nhì của tháng 5. Ngày của mẹ được tổ chức nhiều nước trên thế giới nhằm tôn vinh sự hy sinh của những người mẹ với đất nước với gia đình, con cái. Để thể hiện tình cảm và lòng yếu thảo với mẹ bạn nên tặng mẹ một món quà dù đơn giản cũng được nhưng đó là món quý ý nghĩa và quý giá với mẹ.

2.4 Ngày dành cho phụ nữ như 8/3, 20/10

Những ngày đặc biệt dành cho phụ nữ trong năm như ngày 8/3, 20/10 bạn tặng vợ, tặng bạn gái và cũng đừng quên tặng quà cho mẹ. Vì mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất là xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất. Mẹ luôn hy sinh, cam chịu để nuôi dạy chúng ta khôn lớn nên khi trưởng thành chúng ta hãy thường xuyên quan tâm đến cha mẹ.

2.5 Ngày kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, tết, tân gia, mừng thọ

Những ngày đặc biệt của ba mẹ như ngày kỷ niệm cưới, mừng thọ, tết hay tân gia nhà mới. Bạn cũng nên tặng bố mẹ một món quà để cho bố mẹ vui. Ngày kỷ niệm ngày cưới bạn chọn những món quà thay lời chúc bố mẹ luôn hạnh phúc, hòa thuận. Dịp tết, tân gia bạn có thể tặng món quà trang trí nhà cửa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Mừng thọ bạn có thể tặng những món quà sức khỏe cho cha mẹ.

quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

3. 35 Món quà tặng ý nghĩa, thiết thực cho mẹ phù hợp trong mọi dịp 

 • Tranh hoa sen

Hoa sen là loài hoa biểu trưng cho sự thanh cao, đức hạnh và ý chí vươn lên mọi khó khăn vất vả để đặt tới những điều tốt đẹp nhất. Đồng thời hoa sen cũng là biểu trưng trong phật giáo thích hợp tặng cho mẹ theo đạo Phật. Nếu mẹ bạn tên Liên thì đây cũng là cũng là món quà rất ý nghĩa tặng mẹ dịp sinh nhật, mừng thọ, 20/10, 8/3…

 • Hoa cài áo

Hoa cài áo dát vàng lá món quà thiết thực tặng mẹ để mẹ dùng cài áo dài, áo vest khi mẹ đi dự lễ, dự tiệc rất sang trọng. Chiếc hoa cài áo dát vàng 24k được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ sẽ giúp bộ trang phúc vẻ trở lên sang trọng và có điểm nhấn.

 • Tượng phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim biểu trưng cho sự trường tồn, sức mạnh và đức hạnh của người phụ nữ. Phượng hoàng trong truyền thuyết khi chết nó sẽ tự thiêu và từ đống tro của nó sẽ sinh ra một con chim phượng hoàng con. Bởi vậy phượng hoàng biểu trưng cho sự tái sinh và trường thọ. Tượng phượng hoàng quà mừng sinh nhật mẹ hoặc quà mừng thọ.

quà tặng mẹ

 • Chậu hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp không chỉ có vẻ đẹp sang trọng, nhẹ nhàng, quyến rũ mà nó còn là loài hoa biểu trưng cho sự vương giả, phú quý. Bởi vậy hoa lan được rất nhiều người yêu thích. Thay vì tặng mẹ một chậu hoa lan 1 tháng là tàn bạn có thể tặng một chậu hoa lan dát vàng để mẹ trưng bày, trang trí lâu dài

 • Chậu hoa sen

Chậu hoa sen với những thiết kế độc lạ, sang trọng sẽ là món quà ý nghĩa tặng mẹ dịp tân gia, sinh nhật. Hoa sen sẽ giúp không gian ngôi nhà trở lên thoải mái và bình an hơn. 

 • Cây tài lộc

Cây tài lộc mang ý nghĩa tiền tài dồi dào, may mắn, phát đạt thích hợp tặng mẹ làm kinh doanh, buôn bán. Cây tài lộc dát vàng với thiết kế cây xum xuê quả là những đồng tiền, đĩnh vàng giúp thu hút tiền tài cho gia đình, Chậu tài lộc phù hợp quà tết tặng mẹ thay lời chúc năm mới bình an, tài lộc.

quà tặng sinh nhật mẹ

 • Cây kim ngân

Kim ngân là loài cây phong thủy được nhiều văn phòng, cửa hàng trưng bày nhằm mang lại may mắn, tiền tài. Chậu kim ngân dát vàng với thiết kế đơn giản nhưng cũng rất tinh tế và gọn nhẹ có thể để bàn uống nước phòng khách, để bàn làm việc. Chậu kim ngân với ý nghĩa tài lộc món quà mừng khai trương, tân gia, sinh nhật đều phù hợp.

chậu cây cảnh

 • Tượng đôi chim hạc

Chim hạc là loài chim có tuổi thọ hàng trăm năm nên là biểu trưng cho sức khỏe trường thọ, Tượng đôi chim hạc dát vàng biểu trưng cho hạnh phúc, sức khỏe, hòa thuận rất thích hợp làm quà mừng thọ, quà tết, quà kỷ niệm cưới cho bố mẹ.

 • Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên có mẫu có đôi tùng hạc biểu trưng cho gia đình hạnh phúc, hòa thuận phù hợp quà kỷ niệm cưới cha mẹ. Có mẫu tranh đàn tùng hạc phù hợp quà tặng bố mẹ dịp tết hoặc mừng thọ biểu trung cho con cháu quây quần.

 • Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa cá chép hoa sen dát vàng được làm bằng gốm sứ đắp nổi họa tiết cá chép và hoa sen và được dát vàng 24k. Cá chép hoa sen biểu trưng cho cuộc sống dư dả, ấm êm, hạnh phúc phù hợp tặng quà tân gia, quà 20/10, ngày của mẹ…

 • Tranh đôi chim công

Đôi chim công biểu trưng cho hạnh phúc viên mãn, gia đình thuận hòa. Đồng thời chim công cũng biểu trưng cho sự phú quý, vương giả và may mắn. Tranh đôi chim công món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ba mẹ thay lời chúc tốt đẹp nhất.

 • Tranh cá chép hoa mai

Hoa mai là loài hoa chỉ nở vào mùa xuân nên nó biểu trưng cho niềm vui, hạnh phúc, những điều mới mẻ tốt đẹp và sức khỏe dồi dào. Cá chép biểu trưng cho tài lộc. Vì vậy sự kết hợp cá chép và hoa mai biểu trưng cho cuộc sống viên mãn.

tranh treo tường

 • Chậu hoa mai

Hoa mai có 5 cánh biểu trưng cho ngũ phúc đó là sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. Chậu hoa mai dát vàng là món quà tết, quà mừng thọ tuyệt vời dành tặng bố mẹ. 

quà tặng trang trí nhà

 • Mô hình thuyền buồm 

Mô hình thuyền buồm là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa công việc thuận buồm xuôi gió, thuận lợi và kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận. Mô hình thuyền buồm mạ vàng quà sinh nhật ý nghĩa tặng mẹ làm kinh doanh, buôn bán hoặc có thể làm quà tân gia tặng bố mẹ.

 • Bút ký nữ 

Nếu mẹ bạn là giáo viên hoặc nhân viên văn phòng bạn có thể tặng mẹ một chiếc bút ký cao cấp. Bút là mực bi hết ngòi có thể thay được, trên phần đầu bút có chứa vàng lá 24k. Bạn cũng có thể khắc chữ lên thân bút để làm quà kỷ niệm tặng mẹ.

quà sinh nhật mẹ ý nghĩa

 • Tranh hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa không chỉ biểu trưng tình yêu của lứa đôi mà còn là loài hoa biểu trưng cho tình yêu bố mẹ, bạn bè. TRanh hoa hồng dát vàng món quà ý nghĩa tặng mẹ dịp kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, sinh nhật 8/3…

tranh hoa hồng

 • Quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê phong thủy mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc. Quả cầu được làm bằng pha lê bên trong có chứa vàng lá 24k, khi lắc lên có thể di chuyển tạo lên vẻ đẹp lung linh. Quả cầu phong thủy làm quà tặng để mẹ để bàn làm việc.

quà tặng mẹ ý nghĩa

 • Tượng phật di lặc 

Tượng phật di lặc biểu trưng cho sự lạc quan vui vẻ, may mắn và tài lộc. Tượng phật di lạc thích hợp tặng cho mẹ lớn tuổi, thích đạo phật dịp mừng thọ, sinh nhật. 

tượng phật di lặc

 • Phật thủ liên hoa

Phật thủ liên hoa mang đến cho người ta cảm giác thanh tịnh, thoải mái. Phật thủ liên hoa là bàn tay phật cầm bông hoa sen. Phật thủ liên hoa dát vàng thích hợp quà tặng mẹ dịp lễ vũ lan, ngày của mẹ…

quà tặng phật giáo

 • Bộ ly trà pha lê sứ vàng lá

Nếu mẹ thích uống trà bạn nên mua tặng mẹ một bộ uống trà để mẹ sử dụng. Bộ ly uống trà cao cấp được làm bằng gốm sứ, phần đáy ly có chứa vàng lá 24k, thân ly có họa tiết hoa mai gắn đá swarovski tạo bộ ly đẹp sang trọng.

bộ bình ly trà

 • Hoa tươi

Hoa tươi là món quà có mặt ở mọi dịp lễ, tết. Vì hoa tươi mang lại bầu không khí vui vẻ và tạo cảm giác hạnh phúc cho người nhận. Nếu bạn không có điều kiện mua những món quà giá trị thì một bó hoa tươi cũng đủ làm mẹ vui lòng rồi.

hoa tươi

 • Khăn quàng cổ

Nếu mùa đông thì bạn mua khăn len tặng mẹ, nếu mùa hè bạn có thể mua khăn lụa. Khăn len giúp mẹ cảm thấy ấm áp hơn vào những ngày lạnh của mùa đông, khăn lụa mẹ có thể kết hợp được nhiều quần áo dự lễ, tiệc thêm phần sang trọng. Khăn quàng cổ là món quà tặng mẹ đơn giản nhưng ý nghĩa.

khăn quàng cổ

 • Quần áo

Mẹ ít khi mua quần áo mới nên bạn có thể mua tặng mẹ vài bộ quần áo để mẹ thay đổi. Bạn có thể mua quần áo mặc ở nhà hoặc quần áo mặc đi làm, đi lễ, tiệc. Để chọn được những bộ quần áo phù hợp cho mẹ chắc chắn bạn phải biết size và màu sắc, kiểu dáng mẹ thích. Quần áo là món quà tặng mẹ 8/3 hay 20/10 cũng rất phù hợp.

 • Trang sức

Nếu bạn có điều kiện có thể mua một món đồ trang sức tặng mẹ như: dây chuyền, nhẫn, vòng tay, hoa tai…Mẹ sẽ rất hãnh diện với mọi người khi đeo những món đồ trang sức được con gái, con trai tặng.

trang sức

 • Giày dép

Mẹ thường đơn giản không máy khi mua giày dép mới. Nhân dịp sinh nhật hay 8/3 bạn có thể mua tặng mẹ một đôi giày để bị đi lễ, tết. Bạn chắc chắn là biết size giày dép của mẹ rồi chứ.

 • Bộ chăn ga gối đệm

Bộ mẹ rất khi thay chăn ga gối đệm nên bạn có thể chọn một bộ chăn ga gối đệm mới làm quà tết hoặc quà tân gia bố mẹ. Bộ chăn ga gối đệm giúp bố mẹ có giấc ngủ ngon hơn.

bộ chăn ga gối đệm
Bộ chăn ga gối – Quà tặng mẹ thiết thực
 • Thuốc bổ, thực phẩm chức năng

Lớn tuổi thì có nhiều vấn đề về sức khỏe, hệ miễn dịch cũng kém hơn nên một số loại thuốc bổ sung chất dinh dưỡng là điều cần thiết. Nếu mua thuốc bổ hay thực phẩm chức năng bạn nên mua những địa chỉ uy tín tránh mua phải hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực chức năng là món quà tặng mẹ ý nghĩa bạn có thể tặng trong tất cả các dịp.

 • Máy massage

Nếu bạn có điều kiện có thể mua tặng bố mẹ một chiếc máy massage để bố mẹ thư giãn. VÌ các cụ nhiều tuổi rất hay bị đau nhức xương, mỏi chân tay. Chiếc máy massage sẽ giúp thay bạn chăm sóc cho bố mẹ.

 • Thực phẩm bổ dưỡng: sâm, nước yến, đông trùng hạ thảo

Tuổi già cần nhiều những thực phẩm bổ dưỡng để bồi bổ cho cơ thể. Bạn có thể mua một số thực phẩm bổ dưỡng như: nhân sâm, nước yến, đông trùng hạ thảo, hồng sâm…Bạn cần chọn nơi uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng. Thực phẩm bổ dưỡng là món quà tặng mẹ ngày của mẹ ý nghĩa

thực phẩm bổ dưỡng

 • Chuyến du lịch

Bố mẹ thường rất ít khi tự tổ chức đi du lịch, nhân dịp sinh nhật mẹ bạn có thể làm chuyến du lịch cho cả gia đình. Chuyến du lịch sẽ giúp gia đình có những giây phút vui vẻ, thư giãn và có những kỷ niệm đẹp bên nhau.

 • Kính mắt

Nếu mặt mẹ kém bạn có thể mua kính lão cho mẹ để mẹ dùng khi cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể mua tặng mẹ một chiếc kính thời trang nếu mẹ bạn còn rất là trẻ trung để mẹ có thể sử dụng đi du lịch hoặc đi trời nắng.

 • Thẻ spa

Nếu mẹ bạn còn trẻ chung và thích chăm sóc sắc đẹp bạn tặng mẹ một vé spa chăm sóc da hoặc vé massage chắc mẹ sẽ rất thích. Việc chăm sóc bản thân dù người trẻ hay lớn tuổi đều rất cần thiết.

4. Lời chúc mẹ hay ý nghĩa


– Chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc

– Nhân ngày sinh nhật chúc mẹ thêm tuổi mới, thêm nhiều sức khỏe

-Chúc bố mẹ luôn hạnh phúc, hòa thuận và sống bên nhau đến đầu bạc răng long

– Chúc mẹ luôn trẻ trung, xinh đẹp và vui vẻ

– Thơ tặng mẹ 8/3

Sắp đến mùng tám tháng ba

Chúc cho các cô các bà luôn vui

Chị em ta cũng thật tươi

Bó hoa hồng thắm tặng mọi người nha!

 

Chúc tất cả đẹp thêm ra

Trẻ khoẻ, duyên dáng nhìn là mến liền

Con cũng chúc người mẹ hiền

Luôn luôn khoẻ mạnh nét duyên còn hoài

 

Tình mẹ thật là tuyệt vời

Khắc ghi tạc dạ suốt đời ơn sâu

Cầu cho mẹ sống thật lâu

Thương lắm khi tóc bạc màu thời gian

 

Mẹ đã không quản gian nan

Nuôi các con lớn khôn lên từng ngày

Mẹ luôn dang rộng vòng tay

Trao tình ấm áp đong đầy thiết tha

 

Mẹ là tổ ấm mái nhà

Cho con tình thương bao la biển trời

Mong mẹ có nhiều niềm vui

Để mỗi ngày thấy mẹ cười thật tươi.

(Thơ Mừng ngày 8/3 – Tác giả Ngọc Cầm)

5. Địa chỉ cung cấp quà tặng mẹ cao cấp và thiết thực

5.1 Cửa hàng quà tặng cao cấp Quamavang.com

Quamavang.com thuộc thương hiệu MT Gold Art chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng dát vàng, mạ vàng 24k cho mọi dịp như: quà tặng mẹ, quà tặng bạn gái, quà tặng sếp, khách hàng, đối tác, quà tân gia, mừng thọ, quà tặng doanh nghiệp…

Mua hàng tại Quamavang.com Quý vị luôn được nhận những ưu đãi như:

 • Sản phẩm đa dạng, có thẻ chứng nhận chất lượng
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong 24 tháng
 • Miễn phí in khắc logo
 • Giá tốt nhất thị trường
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc
 • Nhận hàng kiểm tra mới thanh toán

Mời quý vị xem các sản phẩm tại trang WEB quamavang.com hoặc tham khảo trực tiếp tại các showroom :

 • Tại HCM: 094 331 5858

75 Huỳnh Văn Bánh, P 17, Quận Phú Nhuận 

 • Tại Hà Nội: 090 696 1234

SH1: 499 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

SH2: 215 Giáp Nhất, P Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

SH3: số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

SH4: số 27 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

5.2 Shop thời trang chuyên đồ cho người từ trung tuổi trở lên

Shop Hoàng Kim – HCM

Tại Hoàng Kim, khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm với phong cách thời trang khác nhau phù hợp với lứa tuổi từ nữ tính, thanh lịch đến sang trọng, tinh tế. 

Không chỉ đón khách hàng lớn tuổi mà rất nhiều khách hàng trẻ cũng tìm đến Hoàng Kím để lựa chọn những bộ đồ thật đẹp cho người lớn trong nhà. Đặc biệt, Hoàng Kim được khách hàng đánh giá rất cao nhờ thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, chú đáo với gi thời mỹ và kinh nghiệm phối đồ ấn tượng. Mức giá của shop cũng được đánh giá khá hợp lí, chỉ dao động trong khoảng 350.000 – 500.000 cho cả một set đồ hoàn chỉnh.

Lady Shop

Tại Lady shop, các bạn nhận được những chính sách ưu đãi đối với khách hàng thân thiết, quy trình đổi trả hàng thoải mái. Giúp cho bạn mua sắm hài lòng. Hơn nữa, ở Lady shop các sản phẩm được bán với giá niêm yết, giá cả cạnh tranh với thị trường nên bạn sẽ không lo bị “ chặt chém”.

 

Trả lời