Top 101+ món quà tặng phong thủy mang tài lộc, may mắn đến người nhận

 Trong quan niệm của người Á Đông, quà tặng phong thủy có thể thay cho cầu chúc may mắn, sức khỏe, bình an đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Mỗi biểu tượng phong thủy có một công năng khác nhau. Nó có thể giúp hóa giải các vận hạn tiêu cực, mang tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào cho người nhận và gia đình của họ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món quà tặng phong thủy nổi bật nhất trên thị trường trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

65 món quà khai trương thay lời chúc hồng phát

50 Món quà tân gia cực chất và ý nghĩa cho bạn bè và người thân.

55 Món quà giúp bạn chinh phục trái tim người đàn ông.

65 Vật phẩm phong thủy cho cả năm may mắn, sung túc.

99 Món quà kỷ niệm ngày cưới độc, lạ và đặc biệt ý nghĩa.

 Tham khảo 99+ món quà tặng sự kiện độc đáo, ý nghĩa và ấn tượng

Phong thủy có phải là mê tín?

Phong thủy là gì?

Theo Wikipedia, Phong Thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy là tổng hợp các yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát là phong thủy hợp, hung là phong thủy không hợp.

Mê tín là gì?

Mê tín là niềm tin vào mối quan hệ nhân quả siêu nhiên: một sự kiện hay hành động này dẫn đến các sự kiện hay hành động khác mà không có bất kỳ quá trình vật lý nào liên kết hai sự kiện. Chẳng hạn tin vào điềm báo, phù phép…. Mê tín luôn mâu thuẫn với khoa học tự nhiên, là phản khoa học .

Mê tín dị đoan là tin vào những điều mơ hồ, không phù hợp với lẽ tự nhiên. Như tin vào bói toán, chữa bệnh bằng phù phép… Hậu quả của mê tín dị đoan là  cá nhân, gia đình, cộng đồng bị đe dọa về sức khỏe, tài sản, tính mạng.  

Mê tín dị đoan bao gồm những hành vi ông đồng, bà cốt, tin xin xăm bói quẻ, tin ngày lành tháng dữ, tin số mệnh sang hèn, tin coi tay xem tướng, tin cúng sao, cúng hạn,tin cầu cúng tai qua nạn khỏi…

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan

Phong thủy đã được các nhà khoa học nghiên cứu theo phương pháp rõ ràng dựa trên quy luật âm dương ngũ hành kết hợp với việc sử dụng phương hướng tốt xấu. Chính vì vậy, phong thủy là sự hòa hợp giữa môi trường, thiên nhiên với cuộc sống con người chứ không liên quan đến Phật, Chúa hay Thần thánh.

Theo nhà nghiên cứu  Lý học Đông phương – “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội – Nguyễn Vũ Tuấn Anh, phong thủy gồm 4 yếu tố tương tác với nhau: Cảnh quan môi trường (Loan đầu), ảnh hưởng của từ trường trái đất (Bát trạch), Cấu trúc hình thể ngôi nhà (Dương trạch Tam yếu), và thời gian xây cất, hoàn thành ngôi gia trong mối liên hệ với môi trường vũ trụ (Huyền không).

Phong thủy có tác dụng như thuốc vậy. Nếu phong thủy không phù hợp thì như uống phải thuốc độc. Còn nếu phong thủy tốt thì như được uống thuốc bổ. Uống thuốc bổ không thay đổi được số phận, nhưng rõ ràng thay đổi được định lượng của cuộc sống. Còn uống nhầm thuốc độc, chắc chắn sẽ rất phiền.

 

Màu sắc theo âm dương ngũ hành trong phong thủy

 Xem màu sắc theo âm dương ngũ hành trong phong thuỷ chủ yếu là hướng đến việc cân bằng năng lượng để có thể đạt đến sự hài hoà lý tưởng. 

Xét theo âm dương, Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu, càng nhiều màu tối thì càng nhiều năng lượng âm. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, càng nhiều màu trắng thì càng nhiều năng lượng dương. Năng lượng dương mang lại sự năng động và thành công trong công việc. Năng lượng âm mang lại sự yên tĩnh, nghỉ ngơi.

Xét theo ngũ hành, màu xanh lá cây thuộc Mộc; màu nâu, vàng đất thuộc Thổ; màu trắng, bạc thuộc Kim; màu đỏ, hồng thuộc Hoả; màu đen, xám thuộc Thuỷ. Màu sắc nội thất nên tương sinh, tránh tương khắc. Cụ thể:

 •  Mệnh Kim (kim loại):  nên sử dụng tất cả các vật dụng có tông màu sáng và ánh kim vì màu trắng là màu hợp nhất của bản mệnh, ngoài ra còn có thể kết hợp với các tông khác như tông màu nâu, màu vàng vì là những màu sắc tương sinh, rất tốt cho gia chủ. Gia chủ mệnh Kim cần phải tránh những màu sắc tương khắc như:  màu hồng, màu đỏ, màu tím.
 • Mệnh Mộc (cây cỏ): Màu sắc hợp là các màu xanh, màu lục. Những người mang mệnh Mộc có thể kết hợp với tông màu đen, hay màu xanh nước biển sẫm. Gia chủ không nên sử dụng tông màu trắng hay ánh kim.
 •  Mệnh Thuỷ (nước): Những người mệnh Thuỷ nên sử dụng những đồ vật trang trí với tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra họ có thể kết hợp với các tông màu trắng và ánh kim. Gia chủ nên tránh dùng các màu sắc kiêng kỵ như: màu vàng đất, màu nâu.
 •  Mệnh Hoả (lửa): nên sử dụng tông màu đỏ, màu tím, màu hồng. Hay có thể kết hợp với các màu xanh. Gia chủ không nên dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm.
 •  Mệnh Thổ (đất): nên sử dụng các tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các màu hồng, màu đỏ, màu tím. Gia chủ nên kiêng kỵ màu xanh bởi vì nó không hợp mệnh của bạn.

Điểm danh 101+ món quà phong thủy mang tài lộc đến người nhận

Tranh phong thủy

Tranh mã đáo thành công

Theo phong thủy, ngựa không chỉ là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc.

Tranh ngựa
Tranh mã đáo thành công

Bức tranh mã đáo thành công dát vàng này là quà tặng tặng phong thủy dành cho những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh, ngựa mang tài lộc về.

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Bức tranh mang lại may mắn, tài lộc phù hợp làm quà tặng phong thủy cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

Tranh rồng phượng

Trong phong thủy biểu tượng Rồng được xem là biểu tượng may mắn mạnh nhất là một trong tứ linh tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới.

 Phượng hay còn gọi là Phụng Hoàng cũng một trong tứ linh trong phong thủy là vua của các loại có cánh, tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.

Tranh rồng phượng dát vàng 24k
Tranh rồng phượng

 Rồng tượng trưng cho trai anh hùng, phượng tượng trưng cho gái thuyền quyên, tức trai tài gái sắc.

Hình tượng rồng và phượng quấn quýt bên nhau có ý nghĩa cát tường chúc cho vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp thành công.Nó là món quà tặng phong thủy làm quà tặng tân gia hay quà cưới đều ý nghĩa.

Tranh rồng phú quý

Rồng là loài vật cát tường, linh thiêng trong quan niệm của mọi người, rồng là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh.

Tranh rồng phú quý dát vàng 24k
Tranh rồng phú quý

Tranh rồng phú quý dát vàng là bức tranh phong thủy mang lại nhiều điều tốt đẹp. Bức tranh được các nghệ nhân kỳ công tạo dựng dát những lá vàng 24k nguyên chất và còn được phủ bóng chống bay phai màu theo thời gian nên có độ bền gần như vĩnh cửu. 

Bức tranh rồng phù hợp làm quà tặng phong thủy treo tường tặng sếp, đối tác, doanh nhân.

Tranh đại bàng tung cánh

Tranh đại bàng tung cánh là bức tranh dát vàng phong thủy mang nhiều ý nghĩa, được nhiều người coi trọng, đặc biệt là các doanh nhân và những người có chức quyền. Do đó nó phù hợp làm quà tặng cho sếp hay đối tác của bạn bởi hình tượng đại bàng được sử dụng nhiều trong các cơ quan hành chính, các đơn vị  bởi những nơi này cần đến sự ý chí và tính quyết đoán cao.

Tranh cá chép hoa sen

 Hình ảnh cá chép biểu tượng của sự thăng tiến và may mắn, Cá chép dùng để cầu chúc con đàn cháu đống, và là biểu biểu tượng của sự cát tường. Ngoài tác dụng trang trí, bức tranh còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

Bức tranh sẽ là món quà phong thủy tặng dịp tết hay tân gia hoặc khai trương đều phù hợp.

Tranh chim công

Chim công được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn. Nó cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có và sự uy nghi, sang trọng mang lại công danh, vượng khí cho gia chủ.

Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn

Theo phong thủy  treo tranh chim công giúp cho tình cảm vợ chồng, bạn đời thêm gắn bó, hòa hợp. Gắn kết các thành viên trong gia đình.

Chim công là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có.Hoa mẫu đơn là tượng trưng cho  sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu

Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn dát vàng 24k
Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn

Sự kết hợp hài hòa giữa hoa mẫu đơn và chim công tạo nên một bức tranh đa sắc màu rực rỡ tạo nên không gian nổi bật trong ngôi nhà của bạn.

Bức tranh này là quà tặng phong thủy phù hợp tặng vào dịp kỷ niệm ngày cưới hay tân gia mang lại những điều tốt  lành cho gia chủ.

Tranh hoa mẫu đơn

Theo phong thủy treo tranh hoa mẫu đơn sẽ mang lại sự  giàu có về sắc đẹp, giàu có về của cải tiền tài, giàu có về cả tình yêu, hôn nhân hạnh phúc. Giúp vượng về của cải và tình yêu. FA sẽ hết ế, vợ chồng sẽ hạnh phúc sum vầy, con cái khỏe mạnh phát triển.

Bức tranh hoa mẫu đơn dát vàng làm quà tặng tân gia, khai trương cho người thân bạn bè sẽ thay lời chúc: “Thịnh vượng, phú quý, hạnh phúc và bình an”. Món quà thật ý nghĩa và sang trọng

Tranh hoa sen

Các bức tranh về các loài hoa được biết đến như một loại pháp khí phong thủy có công dụng thu hút nguồn khí tốt để bổ trợ cho vượng khí của ngôi nhà. Có rất nhiều loài hoa mang ý nghĩa phong thủy tốt, được nhiều người ưa dùng để mang đến sự may mắn và hưng thịnh cho bản thân và gia đình. Trong đó, Hoa Sen là một trong những loài hoa lành tính, mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy đặc sắc nhất.

Tranh hoa sen dát vàng 24k
Tranh hoa sen

 

Vì vậy người ta thường chọn tranh hoa sen làm quà tặng phong thủy cho sếp nữ hoặc vào các dịp tân gia, tết khai trương hay 8/3,20/10…

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý là một bộ tranh gồm bốn bức họa vẽ cảnh bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Theo phong thủy bộ tranh biểu trưng cho những ước mong bốn mùa mưa thuận gió hòa, quanh năm êm ấm sung túc

Ngoài ra bộ tứ quý hay tứ bình còn đại diện cho sự may mắn tài lộc. Treo bộ tranh trong nhà sẽ tăng vượng khí cho gia đình. Vì vậy bộ tranh này được chọn mua làm quà tặng phong thủy mang lại điều tốt đẹp cho người thân bạn bè.

Tranh hoa đào 

Hoa Đào là một trong 6 loài hoa phú quý thường được lấy ý tưởng làm tranh treo tường phòng khách của gia đình. Hoa Đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Do đó dịp tết người ta thường mua tranh hoa đào để trang trí nhà cửa và làm quà tặng phong thủy cho người thân.

Tranh hoa đào dát vàng 24k
Tranh hoa đào

Tranh hoa mai chim én

Từ thuở xa xưa, én đã trở thành một loài vật mang ngụ ý may mắn trong tâm trí mọi người, tượng trưng cho mùa xuân, được ví với tình yêu.

Hoa Mai được biết đến như sự thuần khiết, sức mạnh và sự khiêm tốn của nó. Hoa Mai có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

Tranh hoa mai chim én dát vàng 24k
Tranh hoa mai chim én

Bức tranh là sự kết hợp giữa hai hình tượng đẹp đẽ tạo nên một bức tranh phong thủy mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tranh quan công

Theo phong thủy đặt hình ảnh Quan Công trong nhà, đặc biệt ở vị trí đối diện cửa trước, vẻ mặt nghiêm nghị của ông sẽ xua đi những điều xấu và sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu có sự hiện hữu của Quan Công.

Tranh quan công
Tranh quan công dát vàng 24k

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là một bức tranh vẽ phong cảnh núi non sông nước, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Người xưa đã có câu “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, trong tranh sơn thủy vẽ cả núi và nước, mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, công việc thuận lợi và đem lại sức khỏe may mắn tài lộc.

Treo một bức tranh vẽ sơn thủy trong gia đình hoặc nơi làm việc sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và ấm áp cho căn phòng.

Chậu cây phong thủy

Chậu cây phát tài

Chậu cây phát tài dát vàng tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn và kích hoạt năng lượng trì trệ. 

Chậu cây phát tài
Chậu cây phát tài dát vàng 24k

Chậu cây phát tài rất phù hợp làm quà tặng phong thủy dịp thăng chức hay khai trương hoặc tân gia.

Invalid slider id. Master Slider ID must be a valid number.Chậu cây kim tiền dát vàng 24k Chậu cây kim tiền[/caption]

Cây kim tiền dát vàng phát tài được nhiều người xem là cây quý không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp giá trị mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng vào dịp tết, tân gia hay đầu năm mới hay khai trương

Chậu cây kim ngân

Cây Kim Ngân được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi nó mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Điểm đặc biệt của loài cây này là, Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa và giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Chậu cây kim ngân
Chậu cây kim ngân dát vàng 24k

Chậu hoa mẫu đơn

Theo các chuyên gia phong thủy hoa mẫu đơn được xem như biểu tượng của sự vương giả, giàu sang. Không chỉ vậy loài hoa này còn tượng trưng cho sự thủy chung, hôn nhân hạnh phúc, con đàn cháu đống. Vì vậy nó được chọn làm quà tặng phong thủy cho tân gia và đám cưới… 

Chậu hoa mẫu đơn
Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Chậu hoa hướng dương

Ý nghĩa phong thủy thì hoa hướng dương tượng trưng cho sự chung thủy, trung quân, hiếu nghĩa  vì hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời.

Chính vì thế nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

Chậu hoa hướng dương dát vàng 24k
Chậu hoa hướng dương

Một loài hoa có ý nghĩa tốt đẹp sẽ là món quà tặng phong thủy ý nghĩa.

Chậu hoa sen

Hoa sen được nhiều người biết đến là quốc hoa của việt nam. Còn trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Hoa sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình hơn.Hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Chậu hoa sen dát vàng 24k
Chậu hoa sen

Một bức tranh mang lại sự thư thái thanh tịnh sẽ là món quà tặng phong thủy được yêu thích vào các dịp đặc biệt như 20/10, 8/3 hay tết..

Chậu mai ngũ phúc

Trong phong thủy hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử và là niềm cảm hứng rất kinh điển trong thơ ca. Đồng thời là biểu tượng may mắn trong cả năm. Hoa Mai có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình. Ý nghĩa này xuất phát từ việc hoa mai có năm cánh hoa và tên khác của nó là hoa năm phước lành. Vì vậy chậu hoa mai dát vàng thường được làm quà tặng phong thủy dịp tết.

Chậu mai ngũ phúc dát vàng 24k
Chậu mai ngũ phúc

Chậu cây tùng

Ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy là đại diện cho khí tiết và mang ý nghĩa trường thọ. Cây Tùng cũng giúp xua đuổi tà ma, quỷ dữ giúp con người luôn bình yên. 

Cây tùng còn được biết đến là loài cây của sự trường thọ. Vì vậy chậu cây tùng dát vàng thường được làm quà tặng phong thủy dịp mừng thọ và tân gia.

Chậu cây tùng dát vàng 24k
Chậu cây tùng

Linh vật phong thủy

Vương trượng như ý

Từ xa xưa Vương Trượng Như Ý là pháp khí phong thủy được ưa chuộng từ suốt chiều dài chế độ phong kiến đến hiện tại đây là biểu tượng của quyền lực và địa vị.

Theo phong thủy nó là  một pháp khí quan trọng để khẳng định và củng cố địa vị, tăng cường quyền lực và trò trong một tổ chức.

 Để quyền trượng này tại nơi làm việc công việc sẽ được thúc đẩy thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh trong công việc. Ngoài ra nó còn loại bỏ những cản trở trên con đường công danh, hóa giải thị phi và tiểu nhân chống phá sau lưng. 

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy đúc vàng nó mang đến những tác dụng tích cực cho người sở hữu và mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên.

Khi để quả cầu phong thủy trên bàn làm việc giúp mang lại sự may mắn thuận buồm xuôi gió, trôi chảy. Người chủ nhân của quả cầu cũng được hưởng nguồn năng lượng tích cực này và trở lên trí tuệ, suy nghĩ thấu đáo mọi việc, tạo ra nhiều mối quan hệ tốt trong công việc và trong cuộc sống.

Quả cầu pha lê đúc vàng thường được dùng làm món quà tặng phong thủy ý nghĩa và độc đáo dùng làm quà tặng sếp, quà tặng doanh nhân, quà vip, quà tặng dịp tết, dịp sinh nhật ,..v…

Mô hình thuyền buồm 

Trong phong thủy từ bao đời nay thuyền buồm là biểu trưng cho sự thành công trong sự nghiệp, tấn tới trong kinh doanh. Những người kinh doanh thường hay chọn cánh buồm làm hình ảnh đại diện cho mình để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Mô hình thuyền buồm dát vàng được chọn là quà tặng phong thủy sang trọng đẳng cấp dành tặng cho các doanh nhân.

Tượng rồng

 Ngày nay, rồng được coi là vật có tác dụng lớn trong phong thủy.

 • Biểu tượng của sức mạnh và quyền uy

Trong phong thủy, rồng giúp  cho doanh nhân thu được nhiều tài lộc và tăng uy tín.

Tượng rồng
Tượng rồng dát vàng 24k
 • Hút tài hút lộc

Đặt một tượng rồng trong nhà sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình.Nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

 • Cải thiện tình trạng hôn nhân

Có tác dụng thu hút may mắn trong vấn đề tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa, qua đó hôn nhân và tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc hơn.  

Tượng đại bàng tung cánh 

Đại bàng tính phong thủy được thể hiện trên tất cả các bộ phận của loài chim oai dũng này.

 •  Đầu của Đại bàng, với đôi mắt xanh tạo nên phong thái uy nghiêm, chế ngự các tà khí.
 •  Cánh Đại bàng tung dài, cao, bay lượn trong không gian tạo nguồn sinh khí tốt, thu hút năng lượng và vận may vào cho gia chủ.
 •  Móng vuốt sắc nhọn của Đại bàng thể hiện sức mạnh, sự vững chắc. 

Do đó, người nào dùng hình ảnh đại bàng tung cánh sẽ tự khắc tạo cho mình một nguồn năng lượng phong thủy dồi dào, giúp luôn dũng mãnh, dám đương đầu với khó khăn, thách thức.

Tượng đại bàng tung cánh dát vàng 24k
Tượng đại bàng tung cánh

Mang những yếu tố phong thủy như trên tượng đại bàng tung cánh thích hợp làm quà tặng phong thủy tặng sếp hoặc đối tác khách hàng thân thiết. 

Tượng ngựa lộc mã

Ngựa là loài vật trung thành có sức dẻo dai và bền bỉ , ngựa được coi là chiến mã, tượng trưng cho thần tốc, sự dũng mãnh và lòng kiêu hãnh.. Ngựa còn  được coi là loài vật gắn kết và thân thiết với con người. Trong phong thủy tượng ngựa lộc mã mang nhiều ý nghĩa tốt trong kinh doanh, sự nghiệp và đường tài lộc cho gia chủ vì vậy nhựa rất được yêu thích để chọn làm quà tặng phong thủy cho những người kinh doanh buôn bán. đối tác khách hàng.

Tượng ngựa lộc mã
Tượng ngựa lộc mã dát vàng 24k

Tượng gà đại cát

Gà là loài vật rất gần gũi thân quen với người dân Việt Nam và có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Trong phong thủy Gà Trống còn có tác dụng hóa giải các thế sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho người làm kinh doanh.

Tượng gà đại cát dát vàng 24k
Tượng gà đại cát

Trong tiếng Hán, đại kê (gà trống) gần âm với chữ đại cát. Đại trong ý nghĩa là to lớn, cát trong ý nghĩa là tốt lành. Vì vậy gà trống còn được gọi là gà đại cát mang ý nghĩa như điều tốt lành lớn. Vì vậy tượng gà đại cát thích hợp làm quà tặng phong thủy dịp tết. 

Tượng heo tài lộc

Heo ( lợn) là linh vật có nhiều ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành như:

 • Mang lại sự sung túc, đầy đủ cho cuộc sống:
 • Mang lại sự giàu có, tài lộc cho gia chủ:
 • Mang lại sự phát triển, thành đạt:
 • Trấn trạch, hóa giải các góc xấu của ngôi nhà:
 • Biểu trưng cho sự sinh sản tốt

Với nhiều sự tốt lành trong phong thủy của tượng heo dát vàng mang lại nó trở thành món quà tặng phong thủy được nhiều người săn đón.

Tượng heo tài lộc dát vàng 24k
Tượng heo tài lộc

Tượng cá chép rồng

Tượng cá chép hóa rồng như một sự nhắc nhở để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên trì đến cùng đê thành công.

Trong dân gian cả Phương Tây và Phương Đông, Rồng luôn được coi là biểu tượng của một loài vật có quyền năng cao cả. 

 Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hoá rồng gắn liền với biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc và an lành. 

Trong phong thủy khi trưng bày tượng cá chép hoá rồng trong gia đình sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình đạt được kết quả cao trong việc học hành, thi cử, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp cũng như đạt được may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh. 

Khi bạn chưa biết mua gì làm quà tặng phong thủy cho khách hàng, sếp, đối tác. Hãy chọn bức tượng cá chép hóa rồng làm quà tặng đó sẽ là món quà ý nghĩa.

Tượng quan công

Trong phong thủy tượng Quan Công có khả năng trấn trạch nhà cửa, giúp gia chủ ngăn chặn được luồng khí xấu, khí độc vào nhà.

Tượng quan công
Tượng quan công dát vàng 24k

Nhà làm chính trị cũng thường chơi tượng tượng Quan Công Quan Vũ, rước ngài đứng sau bàn làm việc của mình để vững tâm làm việc, cũng như ngăn chặn âm mưu, lòng đố kỵ  của kẻ tiểu nhân đang tìm cách hãm hại. Vì vậy nó thích hợp làm quà tặng phong thủy cho những nhà chính trị. 

Tượng chim công

 Từ ngàn năm trước Công  được coi là con vật mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Đặt tượng chim công trong văn phòng làm việc, trong phòng khách sẽ làm hài hòa âm dương, tăng cường vượng khí, bảo vệ gia đình thoát khỏi sự ám ảnh của điềm xấu, mang lại phước lành giúp gia đình làm ăn thuận lợi phát tài.

Tượng đôi chim công

Một đôi chim công quấn quýt còn mang ý nghĩa của lứa đôi và tình yêu bất diệt.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Tượng đôi công dát vàng được các nghệ nhân bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết vào tác phẩm này mới có một kiệt tác sống động và đẹp mắt, phù hợp làm quà tặng phong thủy cho đôi cô dâu chú rể.

Tượng chim hạc

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được xem là ‘nhất phẩm điểu’ mang tính cách của một người quân tử. Việc đặt hạc trong nhà, đem tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc và trường thọ.

Tượng đôi chim công dát vàng 24k
Tượng đôi chim công

tượng chim hạc thể hiện cho ước nguyện về một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm, và cho sự tiếp nối truyền thống các bậc tiền bối bảo vệ hạnh phúc gia đình.và giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên luôn bền vững.

Tượng chim phượng hoàng 

Theo phong thủy đặt  tượng chim Phượng Hoàng ở cung Tài và cung Danh vọng sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.Tượng chim phượng hoàng tượng trưng cho sự thành công và khả năng tăng trở lại sau những khó khăn.. Ở phương Tây, các diễn viên điện ảnh rất thích biểu tượng này vì họ tin rằng Phượng Hoàng mang lại may mắn trong sự nghiệp diễn xuất.

Tượng chim phượng hoàng dát vàng 24k
Tượng chim phượng hoàng

Tượng tùng hạc diên niên

Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Hình ảnh chim hạc thường gắn liền với cây tùng, hoa mẫu đơn, hoa mai, mặt trời… cũng là những biểu tượng giàu ý nghĩa.

Biểu tượng hạc và tùng thường được biết với tên gọi “Tùng hạc diên niên” (tùng hạc trường thọ) là món quà phong thủy tặng mừng thọ, tặng kỷ niệm ngày cưới vô cùng ý nghĩa.

Tượng voi

Vòi voi dài có khả năng hút nước tốt, trong phong thủy nước tượng trưng cho tài lộc vì thế chiếc vòi của tượng voi có tác dụng thu hút tài khí. Voi có sức khỏe vô biên nhưng lại rất thuần tính vì thế có thể mang điềm tốt lành. Vì thế, sử dụng tượng voi làm quà tặng phong thủy có thể giúp gia vượng bình an chiêu tài dẫn phúc đến nhà.

Tượng hồ lô

Bầu hồ lô là một thứ quả có miệng nhỏ bụng lớn, tròn trịa đầy đặn. Người ta thường dùng làm đồ đựng nước, rượu, hoặc các linh đơn. Vì vậy, quả hồ lô được coi là biểu tượng linh thiêng của sức khỏe và trường thọ.

Hồ lô tượng trưng cho tài lộc đầy kho, chiêu tài nạp phúc. Người ta tin rằng nhà có người bệnh, chỉ cần treo trái hồ lô ở bên giường người bệnh, bệnh nặng sẽ giảm, bệnh nhẹ sẽ hết, tinh thần khoan khoái.

Tượng hồ lô
Tượng hồ lô dát vàng 24k

Tượng hồ lô là một món quà phong thủy rất ý nghĩa để tặng người cao tuổi, như lời cầu chúc sức khỏe và trường thọ. Ngoài ra, hồ lô mọc thành giàn, sai trĩu quả, ruột bầu nhiều hạt, tượng trưng cho con cháu đầy đàn, nên còn được dùng làm quà tặng đám cưới.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu có đặc  điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn (chỉ để hút vào  mà không làm mất đi cái gì). Tỳ Hưu là biểu tượng thu hút vận may và tài lộc, thích hợp cho người kinh doanh, buôn bán, vượng tài vượng lộc, có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí. Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Người ta thường chọn biểu tượng Tỳ Hưu làm quà tặng tân gia, quà tặng sinh nhật, quà tặng sếp, như một lời chúc may mắn, bình an và phúc lộc đầy nhà.

Long Quy

Long Quy là một con vật huyền thoại hết hợp 2 đặc điểm của loài rồng và loài rùa – hai loài vốn nằm trong bộ Tứ Linh (Long, lân, quy, phượng) rất linh thiêng. 

Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa vinh quy, ngụ ý rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng. Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất tốt lành.

Nên đặt tượng Long Quy trên ban thờ thần tài, trên két sắt, trên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Người ta tin rằng, nếu đặt long quy trong văn phòng, sẽ có người giúp đỡ trong công việc, sẽ được sếp tin dùng và công việc hết sức trôi chảy.

Thiềm thừ

Thiềm thừ được rất nhiều người chơi phong thủy yêu thích. Thiềm thừ được biết đến với hình ảnh là một con cóc chỉ với 3 chân trong miệng luôn ngậm đồng tiền vàng. Thiềm thừ là một trong những linh vật có sức mạnh vô cùng lớn mang ý nghĩa chiêu dụ và thu hút tài lộc, giúp cho gia chủ giải quyết dễ dàng những vấn đề về tiền bạc trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đây là món quà tặng phong thủy giúp mang lại sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia chủ.

Tháp văn xương

Tháp Văn Xương tượng trưng cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật. Tháp gồm 7 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên. Đỉnh tháp là một khối hình hồ lô. Thân tháp có hình bát giác.

Tháp
Tháp văn xương

 Trưng bày tòa bảo tháp trong phòng học, phòng làm việc sẽ giúp may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử, sự nghiệp phát triển đi lên. Bạn có thể chọn món quà phong thủy này để tặng sếp, tặng khai trương, tặng cho người sắp trải qua các kỳ thi lớn.

 

Ở đâu bán quà tặng phong thủy uy tín?

MT Gold Art – thương hiệu dẫn đầu ngành quà tặng mạ vàng, dát vàng phong thủy

Xu hướng dát vàng đồ phong thủy mới xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây, nhưng tốc độ phát triển các cửa hàng, cơ sở để đáp ứng nhu cầu gia tăng nhanh chóng. Trong số ấy, không thể không nhắc tới thương hiệu quà tặng doanh nghiệp cao cấp – MT Gold Art – thương hiệu đã có 10 năm kinh nghiệm trên thị trường quà tặng phong thủy.

Các sản phẩm mạ vàng, dát vàng mua tại đây đều được trung tâm kiểm định vàng dùng đầu thử máy chiếu X-quang thử đối vật để thu được tỷ lệ % vàng. Nên tất cả đều có thẻ chứng nhận vàng 24K. Nếu không đúng cam kết, MT Gold Art sẽ hoàn tiền và các chi phí phát sinh.

Ngoài ra, mua quà tặng phong thủy tại MT Gold Art – bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

 • Miễn phí in, khắc logo và thông điệp lên sản phẩm.
 • Thiết kế tặng phẩm theo yêu cầu của khách hàng
 • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc, nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong 2 năm với sản phẩm lỗi (Chế độ bảo hành chỉ riêng MT Gold Art có)
 • Miễn phí tư vấn 24/7

Hệ thống Showroom của MT Gold Art rộng khắp 2 thành phố lớn

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội 

– Số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu giấy, Hà Nội

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội 

– 75 Huỳnh Văn Bánh, P 17, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Thông tin liên hệ

Hotline: 094. 331. 5858

Email: quamavang.com@gmail.com

Fanpage:  https://facebook.com/mtgoldart

Website: https://quamavang.com/

 

Trả lời